แปลงไฟล์วีดิโอเก็บไว้ในโทรศัพท์ง่ายๆ

บอกไว้เป็นความรู้สำหรับบทความนี้กันเลย ไฟล์วีดิโอที่เป็นมาตรฐานสากล และสามารถเล่นได้กับทุกอุปกรณ์ นั่นก็คือไฟล์นามสกุล MP4 แต่ถ้าถามถึงระบบคอมพิวเตอร์ มันเปิดไฟล์วีดิโอได้ทุกๆไฟล์อยู่ละ เพราะไฟล์เหล่านี้มันก็เกิดจากการเก็บข้อมูลและการเข้ารหัสของระบบคอมพิวเตอร์เรานี้แหละ จะ 0 หรือ 1 ก็เป็นระบบพื้นฐานของคอมพิวเตอร์ดีๆนี่เอง แต่ถ้าอยากให้ไฟล์วีดิโอของเราไปใช้งานได้กับทุกๆอุปกรณ์ เราก็ยืนยันว่าไฟล์ MP4 เท่านั้น

สำหรับโปรแกรมแปลงไฟล์ที่เราจะแนะนำให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันนั้น เราก็ขอแนะนำเป็นตัว Format Factory เวอร์ชั่นล่าสุด รองรับเมนูภาษาไทยเต็มรูปแบบ รองรับไฟล์วีดิโอที่หลากหลาย และก็สามารถแปลงไฟล์ไปเป็น MP4 ได้ด้วย สามารถเลือก Bitrate และขนาดของวีดิโอได้ แล้วก็มีตัวเลือกสำหรับ H.264 หรือที่เรียกว่า x264 ด้วยนะ เป็นรูปแบบการเข้ารหัสที่ทำให้ไฟล์วีดิโอที่แปลงออกมาแล้วมีขนาดเล็กแต่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ ยังไงก็ลองไปดาวน์โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ภาษาไทยตัวนี้ไปใช้งานกันแล้วจะติดใจมากๆเลยแหละ โทรศัพท์รุ่นไหนก็รองรับ จัดไป

แถมให้อีกนิดนะ โปรแกรมตัวนี้มีระบบใหม่ที่เรียกว่า Quad Encoding ด้วยนะ หมายถึง สามารถแปลงไฟล์พร้อมๆกันได้ 4 ไฟล์ ทำให้ใช้ CPU 100% เต็มประสิทธิภาพสุดๆแน่นอน สำหรับคอมพิวเตอร์ใครที่ไม่ค่อยเร็ว ก็สามารถติ๊กออกได้อยู่นะ

Related Posts