เปิดตัวเซ็นเซอร์รุ่นใหม่ Exmor RS และระบบโฟกัสอัตโนมัติ เพื่อวัตถุเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ

Exmor RS

อย่างที่ทราบกันดีว่า Sony เป็นผู้นำที่ผลิตกล้องที่มีคุณภาพออกมาให้เราได้ใช้งานกันมากมาย ในสมัยก่อนเราก็นิยมที่จะใช้กล้องดิจิตอลในการถ่ายภาพหรือบันทึกภาพ แต่ว่าสมัยนี้เทคโนโลยีก้าวหน้าและก้าวไกลไปมากแล้ว คนส่วนใหญ่จึงหันมาให้ความสนใจโทรศัพท์มือถือรูปแบบสมาร์ทโฟนกันมากขึ้น เพราะประโยชน์ในการใช้สอยที่ครอบคลุม แน่นอนว่าปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนนั้นสามารถที่จะถ่ายภาพที่คุณต้องการได้อย่างชัดเจนแจ่มแจ๋ว และล่าสุดทางค่าย Sony ได้มีการเปิดตัวเซ็นเซอร์กล้องรุ่นใหม่ที่มาพร้อมความสามารถที่หลากหลาย และวันนี้เราก็ได้นำเอารายละเอียดที่มีความน่าสนใจมาฝากกันค่ะ Exmor RS คือชื่อของกล้องเซ็นเซอร์ตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจ 2 อย่างดังนี้

  1. ระบบโฟกัสภาพแบบอัตโนมัติหรือ Image Plane Phase เซ็นเซอร์จะทราบได้ว่ามีระยะห่างจากวัตถุเท่าไหร่ โดยผู้ใช้งานสามารถที่จะตั้งค่าระยะเลนส์ เพื่อที่จะสามารถจับภาพวัตถุได้ดีขึ้น และที่สำคัญมันสามารถที่จะโฟกัสภาพของวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ได้โดยอัตโนมัติ ทำให้เราได้ภาพที่เคลื่อนไหวที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวก็มีความคมชัดแน่นอน
  2. ระบบฟังก์ชั่น HDR ที่ใช้สำหรับการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ 4K ซึ่งความสามารถในส่วนนี้จะทำให้ในการถ่ายภาพนิ่งของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพในสถานที่ที่มีความสว่างมากแค่ไหน ก็จะทำให้บันทึกภาพถ่ายให้เห็นรายละเอียดรอบข้างได้อย่างชัดเจน

เป็นอย่างไรค่ะสำหรับเซ็นเซอร์รุ่นใหม่ Exmor RS นี้ใครที่กำลังสนใจอยากจะจับจองเป็นเจ้าของทางค่าย Sony มีการประกาศว่าจะพร้อมส่ง Exmor RS นี้ให้กับลูกค้าได้ในเดือนเมษายน ปี 2015 หรือปีหน้านั่นเอง ทางด้านของราคาก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ใช้งานให้ความสนใจและต้องการทราบ ใครที่อยากได้ Exmor RS ตัวนี้ก็ต้องเตรียมเงินไว้ในกระเป๋าประมาณ 2,100 เยน ถือว่าเป็นอะไรที่ดีจริงๆเลยนะค่ะ หลายคนยังคงลุ้นว่าทางค่าย Sony จะมีการหยิบเอา Exmor RS ไปใส่ลงในสมาร์ทโฟนของค่าย Sony เองบ้างหรือไม่ เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพของกล้องในสมาร์ทโฟนของตัวเอง

Related Posts